Reviews: Little Fish

หนัง

Reviews: Little Fish

เวลามันบังเอิญหมดเลย ภาพยนตร์ของผู้กํากับ Chad Hartiganจากบทภาพยนตร์โดยMattson Tomlinสร้างจากเรื่องสั้นของ Aja Gabelที่ตีพิมพ์เมื่อสิบปีก่อน และยังมีความรู้สึกที่ไม่สามารถเอาชนะได้ว่า “ปลาน้อย” กําลังพูดโดยตรงกับเวลาที่เราอาศัยอยู่อย่างเงียบ ๆ กระตุ้นให้เรายึดมั่นในสิ่งที่เป็นที่รัก ในขณะที่อาการของโรคนี้แตกต่างจากคนที่มีประสบการณ์ Covid-19

“ปลาน้อย” คงทิ้งความรู้สึกที่อ้อยอิ่งและฉลาดภายใต้สถานการณ์ปกติ อย่างไรก็ตามการเปิดตัวในช่วงการระบาดใหญ่เพิ่มชั้นของความโศกเศร้าให้กับเรื่องราวของไวรัสทั่วโลกที่ทําให้เกิดการสูญเสียความทรงจําสร้างความเหงาและการแยกตัวสําหรับทั้งเหยื่อและคนที่คุณรัก

ภาพที่เราเห็นในระหว่างการตอบสนองนั้นคุ้นเคย คนที่สวมหน้ากากผ่าตัดนั่งอยู่ในห้องรอกรอกเอกสารบนคลิปบอร์ดอย่างกระวนกระวายใจ โทรทัศน์ระเบิดข่าว 24/7 เกี่ยวกับการแพร่กระจายเช่นเดียวกับความหวังที่การทดลองทางคลินิกอาจนํามา. และในที่สุดความสับสนก็ทําให้เกิดความตื่นตระหนกสร้างแรงบันดาลใจให้กับม็อบเพื่อตําหนินอกโรงพยาบาลทุบประตูกระจกขอความช่วยเหลือหรืออย่างน้อยที่สุดรับประกันท่ามกลางความบ้าคลั่งนี้เอ็มม่า (โอลิเวีย คุก) และจู๊ด (แจ็ค โอคอนเนลล์) ตกหลุมรักและแต่งงานกัน เธอเป็นสัตวแพทย์ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ป่าซีแอตเทิล เขาเป็นช่างภาพและอดีตผู้ติดยาเสพติดที่ทําความสะอาดมาห้าปีแล้ว หลังจากพบน่ารักบนชายหาดที่เงียบสงบด้วยความช่วยเหลือของสุนัขหวานและขี้ขลาดชื่อ Blue ทั้งสองคลิกอย่างรวดเร็ว Hartigan กระโดดไปรอบ ๆ ในเวลาปฏิบัติต่อเราในช่วงต้นวัน giddy ของความรักของพวกเขาผ่าน whisps อิมเพรสชั่นนิตี้: กระโดดที่สวนน้ําประกายในงานปาร์ตี้สนามหลังบ้านจูบที่ถูกขโมยที่ไนท์คลับ ช่วงเวลาเหล่านี้ซึ่งรู้สึกอิสระและหายไปอย่างรวดเร็วจะมีความสําคัญมากขึ้นเมื่อภาพยนตร์ดําเนินไป และในขณะที่การตัดต่อผ้ากอซชนิดนี้ในตอนแรกอาจดูเหมือนอุปกรณ์ภาพยนตร์อินดี้ที่ใช้มากเกินไปน้ําเสียงที่ไร้ตัวตนของมันมีความเกี่ยวข้องในการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติที่เข้าใจยากของหน่วยความจํา ดูหนังออนไลน์ฟรี

“ปลาน้อย” ไตร่ตรองคําถามว่าจะดีกว่าหรือไม่ที่จะสูญเสียความทรงจําของคุณทั้งหมดในครั้งเดียวและทําให้มันจบด้วยหรือดูมันค่อยๆหลุดออกไปในหยดและ drabs เราเห็นตัวอย่างที่หนาวเหนบของนักวิ่งมาราธอนที่ลืมหยุดเมื่อการแข่งขันของเธอสิ้นสุดลงหรือคนขับรถบัสที่ดึงไปด้านข้างออกไปและเริ่มเดินไปตามถนนควั่นผู้โดยสารของเขา เอมม่าอธิบายในการพากย์เสียงที่พูดน้อยว่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเหล่านี้ทําให้เธอหลงใหลในตอนแรก -มีความโรแมนติกเกือบเกี่ยวกับพวกเขา แต่แล้วโรคก็เข้าสู่บ้านเมื่อเธอเริ่มเห็นหลักฐานของมันในจู๊ด ความลึกลับของความเจ็บป่วยนี้ซึ่งสามารถเรียกร้องใครได้ตลอดเวลาโดยไม่คํานึงถึงอายุหรือสภาพสุขภาพก่อนหน้านี้เป็นวิธีที่มันเปลี่ยนโลกาภิวัตน์ให้กลายเป็นสิ่งที่น่าสะพรึงกลัว เท่าไหร่ที่คุณเพียงแค่ไม่ดีกับชื่อและวันที่และเท่าใดการโจมตีของบางสิ่งบางอย่างที่ทําให้ร่างกายอ่อนแอมากขึ้น? ฮาร์ติแกนไม่เคยตีน้ําเสียงฮิสทีเรียส่งผลให้เกิดความสยองขวัญที่สมจริงภายในขอบเขตของชีวิตประจําวันที่เป็นที่รู้จัก ดูหนัง 4k กระตุก

ในขณะที่ครึ่งแรกของ “ปลาน้อย” มีกลิ่นอายเศร้าโศกครึ่งหลังมีพลังงานที่ยืนกรานมากขึ้นเนื่องจากจู๊ดพยายามมากขึ้นเพื่อเรียกคืนรายละเอียดทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ดูเหมือนยืมจาก “Memento” เขาเขียนบันทึกให้กับตัวเองที่ด้านหลังของโพลารอยด์ (และบางทีมันอาจจะเล็กน้อยบนจมูกที่อาชีพที่เลือกของแจ็คกําลังจับภาพช่วงเวลาผ่านภาพ) คนอื่น ๆ เช่นเพื่อนนักดนตรีที่ยาวนานของจู๊ด Ben (Raúl Castillo) สักข้อมูลที่สําคัญเกี่ยวกับร่างกายของพวกเขา ในภาพจากไซไฟหลังวันสิ้นโลกเอ็มม่าเห็นป้ายที่ร้านสักเสนอส่วนลด 80% สําหรับคนที่จะหมึกตัวเองด้วยรายละเอียดส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องที่พวกเขาอาจลืมผ่านมันทั้งหมด Cooke และ O’Connell รักษาเคมีธรรมชาติหนึ่งหวานและขี้เล่นในตอนแรก แต่ในที่สุดก็หันไปยืนยาวและปวดใจ บทของ Tomlin ทบทวนช่วงเวลาสําคัญในความสัมพันธ์ของพวกเขาอย่างชาญฉลาดกับ Jude และ Emma โฉบไปรอบ ๆ ขอบแก้ไขซึ่งกันและกันปรับแต่งเล็กน้อยกับสีของชุดหรือผู้ที่พูดสิ่งที่เส้นไหวพริบกับใคร ดาวบรรลุงานที่ยุ่งยากในการค้นหาอารมณ์ขันที่มีอยู่ควบคู่ไปกับความเศร้าในฉากเหล่านี้ และคะแนนหลอนเบา ๆจาก Keegan DeWittเน้นว่านี่เป็นการแข่งขันกับเวลาแม้ว่าจะเป็นหนึ่งที่เกิดขึ้นด้วยลมหัวที่สําคัญ “ปลาน้อย” ทิ้งความประทับใจที่ไม่สั่นคลอน: คนที่เรารักมีพลังในการเชื่อมต่อเรากับสิ่งที่เราเป็นและสิ่งที่สําคัญสําหรับเราในรูปแบบที่ไม่สามารถทําลายได้ ดู หนัง hd