อนิเมะ เรื่อง Neomanila (2017)

อนิเมะ เรื่อง Neomanila (2017)

ภาพยนตร์ฟิลิปปินส์

อนิเมะ มิคาอิล เรดอีกครั้ง ที่แสดงความคิดเห็นทางสังคมของเขาผ่านบรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ ในหนังระทึกขวัญอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในกรุงมะนิลา โดยมีสงครามต่อต้านยาเสพติดของประธานาธิบดีดูเตอร์เตเป็นฐานในฉากนี้เราได้พบกับพระเอกหลักของเรื่อง โตโต้ เด็กกำพร้าที่นอนข้างถนนและพยายามหาผู้ชายที่จะยอมให้น้องชายของเขา กิโกะ ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ หรืออย่างน้อยก็เพื่อหาเงินทำของเขา การประกันตัว. โตโต้มีแฟนแล้ว แต่ดูโก้น้องชายของเธอ ทำให้เขาลำบากเป็นครั้งคราว เมื่อโศกนาฏกรรมรุนแรงขึ้น โตโต้ก็ไม่พบเหตุผลใดๆ ที่จะไม่เข้าร่วมกลุ่มนักฆ่าที่จ้างงานให้ชายที่ชื่อซาร์จ เออร์มา และราอูล โดยที่คนก่อนพาเขาไปอาศัยอยู่ในบ้านของเธอในที่สุด มิคาอิลสีแดงทากรุงมะนิลาด้วยสีที่มืดมิดที่สุด อนิเมะ

เป็นเมืองที่มีอาชญากร แก๊ง ติดยาเสพติด ทหารรับจ้าง และการทุจริตมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ความตายรออยู่ทุกมุม เพราะสิ่งเดียวที่ต้องทำเพื่อให้อาชญากรรมของเขาเป็น ทิ้งไว้โดยไม่มีการลงโทษคือการทิ้งป้ายชื่อผู้เสียหายว่าเป็นผู้ค้ายาเสพติด ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายนี้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่วัยรุ่นจะเข้าร่วมกับฆาตกรรับจ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Irma จัดหาภาพอันมีค่าของแม่ บ้าน และแม้แต่คนรัก อย่างน้อยก็ในใจของวัยรุ่น เรดได้แสดงความเห็นที่ค่อนข้างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับสถานการณ์สุนัขกินสุนัขที่ Duterte สร้างขึ้นผ่านเรื่องราวและฉากทั่วไปของเขา โดยฟุตเทจในตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำกลยุทธ์นี้มากยิ่งขึ้นไปอีก

การกระทำของ “ นีโอมานิลา ” ดำเนินไปตามเส้นทางที่เหมือนจริงตามจริงของสุนทรียศาสตร์ทั่วไป โดยมีภาพความรุนแรงโดยไม่มีการชก ในรูปแบบที่ตรงกันข้ามกับการได้รับเกียรติ เนื่องจากการสังหารเกี่ยวข้องกับผู้คนที่หลับใหลและแม่กับลูก เพิ่มอารมณ์ขัน องค์ประกอบของฟิล์มนัวร์ เซ็กส์ และตอนจบที่จะพลิกผันทุกอย่าง และคุณคือกระดูกสันหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ เกี่ยวกับแง่มุมสุดท้าย ฉันรู้สึกว่าเร้ดก้าวไปไกลเกินไป โดยที่โครงเรื่องบิดเบี้ยวดูเหมือนจะขาดความเชื่อมโยง และทำให้บรรยากาศโดยรวมของภาพยนตร์ดูผิดไป

การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Mycko David เป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเขาวาดภาพกรุงมะนิลาด้วยศิลปะและความสมจริง ในสถานที่ต่างๆ มากมาย ซึ่งรวมถึงถนนแคบๆ ที่มืดมิด ภายในรถไฟ โรงแรมเซ็กส์ที่เต็มไปด้วยแสงนีออน ตลาด และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย ในเวลาเดียวกัน ภาพรวมของเรื่องราวส่วนใหญ่เกิดขึ้นตรงกันข้ามกับตึกระฟ้าในมาคาติ ซึ่งดูน่าประทับใจเป็นพิเศษในตอนกลางคืน ในโลกที่ดูเหมือนใกล้มาก แต่จริงๆ แล้วอยู่ไกลเกินไปสำหรับตัวเอกของเรื่อง การ์ตูนวาย

 การตัดต่อของเจฟฟรีย์ ลอเรโน

และมิคาอิล เร้ดให้จังหวะที่ดี ด้วยการเปลี่ยนฉากที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและฉากที่ยังคงให้สไตล์ที่ Red อยากจะมอบให้ในแต่ละครั้ง บางครั้งก็เป็นฉากในละครและบางครั้งก็เป็นฉากของหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญTimothy Castilloแสดงบท Toto ได้ดีพอ โดยเน้นย้ำถึงความสิ้นหวังของตัวละครและความยากลำบากในการยอมจำนนต่อความรุนแรงตามที่สิ่งแวดล้อมต้องการ ฉากที่เขาพยายามทำให้ดูแข็งแกร่งและฉากที่เขาพยายามซ่อนความต้องการทางเพศที่มีต่อ Irma เป็นไฮไลท์ของการแสดงของเขา Eula Valdezเป็นตัวตนของหญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายในภาพยนตร์ โดยผสมผสานต้นแบบของ ‘แม่’ เข้ากับ ‘นางฟ้าแห่งความตาย’ การแสดงของเธอได้รับประโยชน์สูงสุดจากร่างกายอันน่าประทับใจของเธอ ในแบบฉบับของเจสสิก้า แลงจ์ ฉบับฟิลิปปินส์“ Neomanila ” เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่ผสมผสานความบันเทิงเข้ากับความคิดเห็นทางสังคม ถึงแม้ว่าผลกระทบจะลดลงบ้างตามตอนจบที่ผิดพลาด ดูการ์ตูนออนไลน์

Shopping Cart