movie online

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Dear Evan Hansen (2021)

Evan สวมเฝือกเพื่อปกป้องแขน

อนิเมะ ซ้ายที่เขาหักเพราะตกลงมาจากต้นไม้ เขาต้องการคุยกับคนที่เขาชอบ โซอี้ เมอร์ฟี่ มือกีตาร์ (จากKaitlyn Dever ) แต่ความกังวลของเขาเข้ามาขวางทาง เพื่อคลายความอึดอัด นักบำบัดของเขาแนะนำให้เขาเขียนจดหมายสั้นๆ ถึงตัวเขาเองว่า “Dear Evan Hansen” เมื่อคอนเนอร์ผู้มีปัญหาของโซอี้ ( โคลตัน ไรอัน ) รับจดหมายฉบับหนึ่งจากอีวานเพียงเพื่อจะฆ่าตัวตายด้วยการฆ่าตัวตาย อีแวนต้องตกอยู่ในความโกลาหลของครอบครัวที่ร้าวรานและเศร้าโศก พ่อแม่ของคอนเนอร์เชื่อว่าอีวานเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา แต่ความเป็นจริงนั้นแตกต่างกันมาก Evan เล่นไปพร้อมกับปริศนา ทำให้เขาได้รับชื่อเสียง การยกย่องชมเชย และความรักที่เขาใฝ่ฝันมาตลอด ทั้งหมดทำให้เสียความทรงจำของคอนเนอร์  ภาพยนตร์เรื่อง “Dear Evan Hansen” ที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์ของ Stephen Chboskyโดยที่ Ben Platt วัย 27 ปีกลับมารับบทเป็นตัวละครวัยรุ่นที่เข้าใจผิดทั้งหมด เป็นการเสแสร้งทางอารมณ์ที่ยาวเหยียดซึ่งประกอบไปด้วยเพลงที่ไพเราะ การแสดงเสียงที่ขาดความดแจ่มใส และการเขียนที่แย่ยิ่งกว่า   อนิเมะ

ปัญหาของ “Dear Evan Hansen” เป็นเรื่องระบบ และภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างผิดพลาด พ่อแม่ที่โศกเศร้าของคอนเนอร์—ซินเทีย ( เอมี่ อดัมส์ ) และลาร์รี ( แดนนี่ ปิโน )—พบกับอีวานภายใต้ความเชื่อที่ว่าเขาเป็นเพื่อนสนิทคนเดียวของคอนเนอร์ Evan ไม่ค่อยทะเลาะเบาะแว้งมากนัก ซึ่งสาเหตุมาจากความวิตกกังวลของเขาเอง แต่เขาทำให้อุบายลึกซึ้งขึ้นโดยขอให้จาเร็ด ( นิก โดดานี ) เพื่อนของเขาสร้างการแลกเปลี่ยนอีเมลปลอมที่อีวานและคอนเนอร์เขียนขึ้น จดหมายโต้ตอบกันวาดภาพของทั้งคู่ไปเยี่ยมสวนผลไม้โปรดของคอนเนอร์ อีวานตกลงมาจากต้นไม้ และคอนเนอร์พยาบาลเขากลับมามีสุขภาพที่ดี ซินเทียและแลร์รี่ซื้อของที่น่ารังเกียจอย่างสมบูรณ์ ในการหลอกล่อ Evan ถูกเปิดเผยว่าเป็นตัวเอกเจ้าเล่ห์ และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นไปตามความเหมาะสม 

Benj PasekและJustin Paulแต่งเพลงอย่าง “Only Us”, “Requiem”, “Sincerely, Me” ฯลฯ เป็นการรวมตัวกันของการจัดวางที่หรูหราและเนื้อเพลงที่แย่กว่านั้นซึ่งวนเวียนด้วยสีเทียมของอมยิ้มพลาสติก ในทำนองเดียวกัน ไม่มีการระงับใดๆ ที่จะยกให้ใครไม่เชื่อว่า Platt เป็นวัยรุ่น โครงสร้างและโครงร่างของเขา โดยเฉพาะไหล่ที่มีปีกที่ยื่นออกมา เป็นแบบของผู้ใหญ่ ประโยชน์เพิ่มเติมอย่างหนึ่งที่เขานำมาคือเสียงที่อ่อนนุ่มของเขา ซึ่งเป็นพาหนะที่สามารถค้นพบความอบอุ่นที่ต่อสู้อย่างดุเดือดในที่ที่มีแต่ความสงสัยที่เย็นชาเท่านั้น  การ์ตูนวาย

ในปี 2564 ละครเพลงกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง “In the Heights” และ “ Annett ” ได้รับการเผยแพร่แล้ว “ติ๊ก ติ๊ก … BOOM” และละครรีเมคเรื่องWest Side Story ของ สตีเวน สปีลเบิร์กกำลังจะตามมาในเร็วๆ นี้ ย้อนกลับไปในปี 2015 ละครเพลงเรื่องใหม่ชื่อ “Dear Evan Hansen” ฉายรอบปฐมทัศน์ที่บรอดเวย์ และทำให้โลกต้องตกตะลึงด้วยการคว้ารางวัลโทนี่อวอร์ดถึง 6 รางวัล จากหนังสือที่เขียนโดยสตีเวน เลเวนสันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครในบาร์นี้ ซึ่งเป็นวัยรุ่นที่ทุกข์ทรมานจากความวิตกกังวลทางสังคม ในขณะที่เขาสำรวจโศกนาฏกรรมในท้องถิ่นเพื่อผลประโยชน์ของเขาเองประสิทธิภาพการร้องของ Platt อาจทะยานขึ้น แต่ตัวเลือกของเขาไม่เพียงแต่เกินความสามารถ มีการรวมตัวของสำบัดสำนวนและความกระวนกระวายใจที่มักจะเล่นเพื่อหัวเราะมากกว่าสิ่งที่น่าสมเพชจริง ในทางกลับกัน Platt การแสดงบทบาทของเขาเป็นปัญหาน้อยที่สุด: ตัวละครของเขาเป็นขุย และไม่มีประสบการณ์มากมายที่สามารถเพิ่มความลึกให้กับ Evan งานของเขามีความท้าทายมากขึ้นเพราะอีวานไม่ใช่ตัวละครที่น่ารัก การแสดงความเห็นอกเห็นใจของเขาไม่ได้เกิดขึ้นเพียงจากการที่เขาโกหกเรื่องการเป็นเพื่อนกับคอนเนอร์เท่านั้น ความเน่าเปื่อยของเขาเริ่มต้นจากความไม่แยแส ในขณะที่เขาแทบไม่คำนึงถึงความรู้สึกของโซอี้ พ่อแม่ของเธอ หรือแม้แต่คอนเนอร์   

แทบไม่มีใครในหนังเรื่องนี้รู้สึกเหมือนเป็นคนจริงๆ ข้อยกเว้นคือ ไฮดี้ แม่ของอีวาน รับบทโดยจูเลียน มัวร์ ไฮดี้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ทำงานเป็นกะพยาบาลตอนดึกเพื่อซื้อวิทยาลัยให้อีวาน เธอต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขา แม้ว่าเขาจะไม่สังเกตเห็นความพยายามของเธอก็ตาม ฉากที่ดีที่สุดของละครเพลงหมุนรอบตัวเธอ ฉากแรกเกิดขึ้นเมื่อซินเธียและลาร์รีเสนอให้สอนเรื่องค่าเล่าเรียนของอีวาน เธอภูมิใจ และคุณสามารถเห็นการเปลี่ยนเกียร์ในหัวของมัวร์ก่อนที่เธอจะปฏิเสธ อย่างที่สองคือเสียงร้องที่นุ่มนวลที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ จูดี้ คอลลินส์ของมัวร์ เป็นแรงบันดาลใจให้การแสดงเรื่อง “So Big / So Small” นอกจากซินเธียแล้ว คนอื่นๆ ในละครเพลงเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ไม่สอดคล้องกัน แต่ยังวาดได้ไม่ดีอีกด้วย 

การเปิดเผยครั้งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับการทรยศต่อตัวละครอย่างอลันนา เล่นด้วยความจริงใจเล็กน้อยโดยAmandla Stenberg Alanna เป็นประธานนักเรียนที่ต้องการพิสูจน์ว่าเธอมีค่าบางอย่าง ในภาพยนตร์ที่ประกอบด้วยตัวละครที่สนใจในตัวเอง เธอเป็นคนที่เสียสละมากที่สุด แต่งานเขียนใน “Dear Evan Hansen” นั้นช่างน่าเวทนา จอมบงการ จึงต้องบ่อนทำลายเธอด้วยการลากเธอลงไปกับรอยเปื้อนอื่นๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในที่สุดเธอก็ลงมือก่อวินาศกรรมอีวาน   การผสมผสานความหงุดหงิดที่เกิดจาก “Dear Evan Hansen” คือความถี่ที่การแต่งตัว การออกแบบฉาก และรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ เช่น อุปกรณ์ประกอบฉากเผยให้เห็นตะเข็บของภาพยนตร์เรื่องนี้ เสื้อยืดและเสื้อสเวตเตอร์ถูกตัดให้ชิดกับร่างของ Platt เพื่อทำให้เขาดูอ่อนกว่าวัย แต่กลับตรงกันข้าม บ้านที่ดูเรียบง่ายของทั้ง ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://animedonki.com

Evan และ Zoe

ไม่ได้อาศัยอยู่เลย แสดงคาแรกเตอร์เพียงเล็กน้อยนอกเหนือจากโฆษณาในห้างสรรพสินค้า เมื่อ Evan ดูหนังสือรุ่นของเขาเพื่อดูหนังสือเล่มโปรดของ Connor ชื่อที่ชวนหัวอย่างCat’s Cradle ของ Kurt Vonnegutปรากฏ. แต่คอนเนอร์ดูเหมือนอายุไม่เกิน 10 ปีในภาพ แต่รายการเรื่องรออ่านประกอบด้วยชื่อโปรเฟสเซอร์ที่เกี่ยวข้องกับวัยรุ่นที่ฆ่าตัวตาย ทุกครั้งที่เลี้ยว “Dear Evan Hansen” ใช้เส้นทางที่ต่ำกว่าและง่ายกว่า ทุกครั้งที่มันสร้างความเสียหายให้กับกลุ่มที่เข้าใจผิดโดยอ้างว่ามีความเห็นอกเห็นใจ ด้วย “Dear Evan Hansen” Chbosky ตั้งเป้าที่จะระบุตัวผู้ที่กำลังต่อสู้กับความท้าทายด้านสุขภาพจิต แต่เขาและแหล่งข้อมูลมีความเข้าใจเพียงผิวเผินของความยากลำบากดังกล่าว ฉากที่แย่ที่สุด (ในบรรดาฉากแย่ๆ หลายๆ อย่าง) คือตอนที่อีวานได้บันทึกเสียงคอนเนอร์ร้องเพลงระหว่างเซสชั่นบำบัดกลุ่ม และส่งไปให้ทุกคนที่เขารู้จัก ใครถ่ายวิดีโอเทปการบำบัดแบบกลุ่ม? แล้วใครเป็นคนส่งภาพนั้น? เป็นการบิดเบือนอารมณ์อย่างโจ่งแจ้งในส่วนของภาพยนตร์ ภาพยนตร์ของ Chbosky เกี่ยวข้องกับตัวเองเพียงอย่างเดียวด้วยการดึงหัวใจแล้วประทับลงในพื้นขด “Dear Evan Hansen” เป็นละครเพลงที่แย่และเกิดผิดพลาดโดยมีความตระหนักในตนเองน้อยเกินไปที่จะสนใจว่าเสียงจะออกมาเป็นอย่างไร

Shopping Cart