อนิเมะ Pinocchio 1940 ดู การ์ตูน

อนิเมะ Pinocchio 1940 ดู การ์ตูน

อนิเมะ ภาพยนตร์แอนิเมชั่น พินอคคิโอ 2022

ดูหนังออนไลน์ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2018 มีการประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการฟื้นฟูแล้ว โดย Netflix ได้ซื้อกิจการไป และ Pathé ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอีกต่อไป ทุกคนรู้ว่าพิน็อคคิโอต้องการเป็นเด็กผู้ชายจริงๆ แต่เหตุผลสำคัญที่ทำให้เขาได้รับความรักมาเกือบ 150 ปีก็คือเขามักจะเหมือนใครก็ตามในวรรณคดี พินอคคิโอค่อนข้างหยาบคาย เห็นแก่ตัว ไร้เดียงสา ขี้สงสัย ขี้ลืม คล้อยตามสิ่งล่อใจง่าย เรียนรู้ช้าจากความผิดพลาด อารมณ์เสียเมื่อเกิดข้อผิดพลาด แต่ก็ใจดี ใจดี และกล้าหาญ . ดังที่เดล โทโรกล่าวไว้ มีภาพยนตร์พิน็อคคิโอจำนวน 60 เรื่อง และ “ก่อนที่ฉันจะเห็นภาพยนตร์ดิสนีย์ ฉันยังเห็นเขาในสมุดระบายสีและหนังสือภาพ” แต่นวนิยายเรื่องนี้แตกต่างจากนวนิยายทั้งหมดในฐานะหนึ่งในวรรณกรรมคลาสสิกที่แปลกประหลาดและน่ารำคาญที่สุดในวรรณกรรมสำหรับเด็ก ผู้กำกับยังใส่ชื่อของเขาไว้ในชื่อเต็มของภาพยนตร์สต็อปโมชันเรื่อง Pinocchio ของกิลเลอร์โม เดล โทโร ซึ่งก็ยุติธรรมพอ เพราะมันอาจเป็นงานสร้างที่เป็นแก่นสารของกิลเลอร์โม เดล โทโร เว็บ การ์ตูน

จากต้นทุนติดลบของภาพยนตร์เรื่องนี้ 2.6 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นสองเท่าของต้นทุนของสโนว์ไวท์ – ดิสนีย์ได้คืนเพียง 1 ล้านดอลลาร์ในช่วงปลายปี 2483 โดยรายงานของสตูดิโอเกี่ยวกับบ็อกซ์ออฟฟิศฉบับสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างกันระหว่าง 1.4 ล้านถึง 1.9 ล้านดอลลาร์ Michael Barrier นักประวัติศาสตร์แอนิเมชันตั้งข้อสังเกตว่า Pinocchio คืนค่าเช่าน้อยกว่าหนึ่งล้านภายในเดือนกันยายน พ.ศ. 2483 และในรายงานประจำปีต่อสาธารณะฉบับแรก Walt Disney Productions ได้เรียกเก็บค่าเสียหาย 1 ล้านดอลลาร์จากภาพยนตร์เรื่องนี้ Barrier ถ่ายทอดว่างบดุลของ Pinocchio ในปี 1947 แสดงรายรับทั้งหมดให้กับสตูดิโอ 1.4 ล้านเหรียญ การ์ตูน ตลก

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

จอห์นผู้ซื่อสัตย์พาพิน็อคคิโอไปที่กองคาราวานของสตรอมโบลี

อนิเมะ ซึ่งสตรอมโบลีปรมาจารย์หุ่นเชิดซื้อหุ่นไม้ตัวนี้และทำให้เขากลายเป็นดาวเด่น เย็นวันนั้น จิมินีเฝ้ามองจากเสาไฟในขณะที่พิน็อคคิโอแสดงเพลง “I’ve Got No Strings” ให้กับผู้ชม และพบกับเสียงปรบมืออย่างกระตือรือร้นเมื่อผู้ชมโยนเงินขึ้นไปบนเวที สร้างความยินดีให้กับสตรอมโบลีและจิมินีประหลาดใจมาก ผู้แต่งคือ Carlo Lorenzini ซึ่งใช้นามแฝงว่า Carlo Collodi จากบ้านเกิดของแม่ เขาเป็นข้าราชการพลเรือน นักข่าวการเมือง และนักประพันธ์ เขาได้รับการว่าจ้างจากสำนักพิมพ์ในฟลอเรนซ์ในปี พ.ศ. 2418 เพื่อแปลเทพนิยายฝรั่งเศสสมัยศตวรรษที่ 17 และ 18 ที่คัดสรรมาแล้ว การ์ตูนวาย

พินอคคิโอที่พูดไม่ออกซ่อนตัวอยู่หลังเก้าอี้และความตื่นตระหนกของเขาก็เพิ่มขึ้นเมื่อเขางอกหูลาและหางออกมา จิมินี่มาบอกพิน็อคคิโอว่าเกาะแห่งความสุขต้องสาป เพราะเด็กๆ ทุกคนเป็นลา และเห็นว่าตอนนี้เขาส่วนหนึ่งก็เป็นลาเช่นกัน จากนั้นจึงบอกเขาอย่างเมามันว่าพวกเขาต้องรีบออกไปก่อนที่อาการจะแย่ไปกว่านี้ พวกเขารีบใช้เส้นทางหลบหนีเพื่อหลีกเลี่ยงชะตากรรมอันเลวร้ายเช่นเดียวกับเด็กผู้ชายคนอื่นๆ พวกเขาร่วมกันกระโดดออกจากเกาะ Pleasure Island และว่ายไปยังชายฝั่งของแผ่นดินใหญ่ โดยมีพินอคคิโอที่มีเพียงหาง หู และเบรย์ลาในการหัวเราะ ทิ้งให้แลมป์วิคที่แปลงร่างแล้ว เด็กชายที่แปลงร่าง โค้ช และสมุนของเขาอยู่ข้างหลัง อย่างไรก็ตาม ระหว่างทางไปโรงเรียน พินอคคิโอถูกจอห์นเดอะฟ็อกซ์ผู้ซื่อสัตย์และแมวกิเดียนสหายของเขาชักนำให้หลงทาง ซึ่งโน้มน้าวให้เขาเข้าร่วมการแสดงหุ่นกระบอกของสตรอมโบลี แม้ว่าจิมินีจะคัดค้านก็ตาม ดู หนัง การ์ตูน

อนิเมะ Pinocchio 1940 ดู การ์ตูน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

แต่วอลต์ ดิสนีย์ไม่คิดว่าผู้คนจะชอบตัวละครนี้

ดูอนิเมะ ดังนั้นพวกเขาจึงเปลี่ยนรูปลักษณ์และวิธีการแสดงของเขา พวกเขาทำให้เขาดูเหมือนเด็กผู้ชายจริงๆ ด้วยจมูกเล็กๆ หมวกเด็ก และมือปกติที่สวมถุงมือ ส่วนเดียวของเขาที่ยังดูเหมือนหุ่นเชิดคือแขนและขาของเขา เช่นเดียวกับ Snow White and the Seven Dwarfs อัลเบิร์ต เฮอร์เตอร์ออกแบบตัวละคร วัตถุ และสถานที่ในพิน็อคคิโอ และรับผิดชอบการออกแบบโดยรวมของภาพยนตร์ อิทธิพลของ Hurter นั้นชัดเจนเป็นพิเศษในฉากของ Geppetto’s Workshop ซึ่งวัตถุเกือบทุกอย่างได้รับการออกแบบให้คล้ายกับใบหน้าหรือสิ่งมีชีวิตบางชนิด วัตถุทุกชิ้นในเวิร์กช็อปออกแบบโดย Hurter จากนั้นสร้างเป็นโมเดลสามมิติ อย่างไรก็ตาม ศิลปินสเก็ตช์ที่สร้างแรงบันดาลใจซึ่งมีสไตล์ที่แพร่หลายที่สุดในภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายคือกุสตาฟ เทงเกรน ซึ่งสร้างชื่อในฐานะนักวาดภาพประกอบก่อนเข้าร่วมสตูดิโอในปี พ.ศ. 2479 เทงเกรนเสริมอิทธิพลของภาพประกอบแบบยุโรปที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ เขายังเก็บไฟล์และภาพตัดของจิตรกรชาวอเมริกันที่ชื่นชอบและภาพจากภาพยนตร์ฮอลลีวูด การ์ตูน hd

จากนั้นคาห์ลได้แสดงฉากทดสอบแอนิเมชั่นให้ดิสนีย์ดู ซึ่งพินอคคิโออยู่ใต้น้ำเพื่อตามหาพ่อของเขา จากฉากนี้ คาห์ลจินตนาการถึงตัวละครใหม่โดยทำให้เขาดูเหมือนเด็กผู้ชายจริงๆ ด้วยหมวก Tyrolean สำหรับเด็กและมือสี่นิ้วแบบตัวการ์ตูนมาตรฐานที่มีถุงมือแบบมิกกี้เมาส์ ส่วนเดียวของพินอคคิโอที่ยังคงดูเหมือนหุ่นเชิดไม่มากก็น้อยก็คือ แขน ขา และจมูกที่เป็นปุ่มไม้เล็กๆ ของเขา ดิสนีย์ยอมรับฉากของคาห์ลและกระตุ้นให้นักเขียนพัฒนาพิน็อคคิโอให้มีบุคลิกที่ไร้เดียงสา ไร้เดียงสา และค่อนข้างขี้อายมากขึ้น ซึ่งสะท้อนถึงการออกแบบของคาห์ล พิน็อคคิโอเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม แต่เมื่อเทียบกับดิสนีย์คลาสสิกเรื่องอื่นๆ ฉันไม่เคยดูเรื่องนี้ซ้ำเลย ในทางกลับกัน ฉันชอบภาพยนตร์เรื่องนี้มากตอนที่ฉันดูตอนที่ฉันยังเด็ก

Shopping Cart